Bạn đang muốn xây dựng một căn nhà đẹp nhưng lại chưa có kinh nghiệm gì trong việc xây nhà? Bạn đang lo lắng về các khoản chi phí trong suốt quá trình xây dựng “tổ ấm” của mình? Và còn rất nhiều những vấn đề khác khiến bạn đau đầu. Đừng quá lo lắng, ngay sau đây Gold House sẽ mách nhỏ cho bạn 4 lưu ý hữu ích khi muốn xây dựng nhà phố, giúp bạn yên tâm hơn và tìm ra giải pháp tối ưu trong việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

xây dựng nhà phố

Những lưu ý khi muốn xây dựng nhà phố đẹp

1. Lập kế hoạch tài chính rõ ràng

Đây là vấn đề đầu tiên mà mọi người sẽ nghĩ đến khi có kế hoạch xây dựng nhà phố. Vì nếu căn nhà bị phát sinh chi phí so với dự trù ban đầu, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên xác định rõ ràng xem khả năng tài chính của mình là bao nhiêu để có thể tính toán hợp lý mức chi phí bỏ ra. Đồng thời, cũng nên tìm hiểu kỹ những chi phí cần bỏ ra, gồm chi phí xây dựng cơ bản như xây dựng thô, hoàn thiện, phần nhân công  và chi phí trang trí nội thất.

Chủ nhà nên tham khảo trước chi phí trên mỗi mét vuông theo loại nhà mà mình định xây. Tuy nhiên, chi phí thời điểm bạn tham khảo có thể khác so với chi phí lúc thi công và có thể phát sinh thêm nên cần dự trù thêm 10-30% số tiền so với ban đầu. 

xây dựng nhà phố

Lập kế hoạch tài chính rõ ràng giúp bạn hạn chế các khó khăn khi xây dựng

2. Chú ý thiết kế kiến trúc

Để xây dựng được một căn nhà đẹp thì vấn đề thiết kế kiến trúc là bước cực kỳ quan trọng, vì nó giúp bạn định hình trước các bước thi công, hạn chế các khó khăn và các khoản phát sinh. Nếu có kiến thức về xây dựng, bạn có thể tham khảo thêm sách báo, mạng internet và tự thiết kế ngôi nhà của mình hoặc nhờ bạn bè, người thân tư vấn.

Nếu không, bạn có thể tìm đến các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn hữu ích nhất về xây dựng nhà phố như thiết kế ngôi nhà hợp với thế đất, phong thủy cũng như sở thích của chủ nhân, cách chọn vật liệu xây dựng, nhân công…

xây dựng nhà phố

Tìm đến các kiến trúc sư có kinh nghiệm để có được bản thiết kế hợp ý nhất

3. Cẩn thận khi chọn vật liệu xây dựng

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả tăng vọt thì chi phí vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng ngôi nhà. Bạn nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng cũng như thỏa thuận tiến độ cung ứng vật tư, đúng chủng loại, đúng chất lượng với các đại lý đó.

xây dựng nhà phố

Hãy tham khảo trước giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng

4. Chọn nhà thầu nhận xây nhà uy tín

Khâu này có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng công trình. Vì khi chọn được nhà thầu xây dựng uy tín sẽ giúp đảm bảo được tiến độ cùng hiệu quả như mong muốn. Do đó, chủ nhà cần tham khảo nhiều nguồn tin trước khi lựa chọn. Người thân, bạn bè đã xây nhà sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Đồng thời, khi làm việc với nhà thầu, phải quy định rõ ràng mọi thứ trong hợp đồng như giá cả, hình thức xây dựng như trọn gói, hay mỗi bên chịu trách nhiệm các khoản nào, rồi thời gian thi công…

xây dựng nhà phố

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín giúp quá trình xây dựng đạt tiến độ và hiệu quả mong muốn

Gold House hy vọng với 4 lưu ý khi xây dựng nhà phố trên sẽ giúp bạn xây dựng được một căn nhà đẹp, theo đúng ý của mình. Nếu bạn đang cần đội ngũ tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng chuẩn mực, chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với Gold House, chúng tôi tự hào là cánh tay đắc lực giúp bạn kiến tạo và hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình.