Nhà là chốn thiêng liêng, là nơi sum họp, quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để xây được một ngôi nhà đẹp và vững chãi thì ngoài khả năng về tài chính thì cần hội tụ rất nhiều các yếu tố khác. Hãy cùng Gold House tìm hiểu về 4 yếu tố quan trọng để xây dựng nhà phố đẹp và vững chãi dưới đây nhé!

xây dựng nhà phố

Cần nắm rõ các yếu tố để có thể xây dựng được một căn nhà phố đẹp và vững chãi

1. Thiết kế nhà theo diện tích sẵn có

Khi thiết kế nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà phố rộng, hẹp mà gia chủ hay các nhà thầu có những phương án thiết kế khác nhau. Những kiểu nhà phù hợp với hướng gió, phong thủy sẽ tạo ra sự thoáng mát và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình.

Nếu có quỹ đất rộng thì nên xây theo kiểu nhà trệt, có sân vườn để tạo không gian xanh giúp tận hưởng không khí trong lành của tự nhiên. Ngược lại quỹ đất có hạn, thì nên xây thêm tầng trên để tận dụng tối đa cho không gian sống và sinh hoạt của gia đình.

xây dựng nhà phố

Căn cứ vào diện tích và nhu cầu sử dụng để thiết kế ngôi nhà cho phù hợp

2. Nền nhà vững chắc

Phần móng nền vững chắc là yếu tố đầu tiên và quyết định để tạo nên một ngôi nhà đẹp và vững chãi. Xây nhà trên nền đất yếu sau một thời gian sẽ dễ xảy ra hiện tượng lún sụp làm nghiêng ngả gây hư hỏng. Nếu may mắn có sẵn nền móng vững chắc thì việc gia cố sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn nhiều nhưng ngược lại, chi phí xây nhà sẽ đội lên rất cao, do đó các gia chủ cần phải lưu ý điều này.

xây dựng nhà phố

Nền móng vững chắc là yếu tố quyết định sự vững chãi cho ngôi nhà

3. Vật liệu xây dựng đảm bảo

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng nhà phố là yếu tố rất quan trọng giúp mang đến sự bền vững và giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên làm thế nào để có thể đưa ra được quyết định lựa chọn loại vật liệu đạt chất lượng là điều không phải ai cũng biết được. Những điều kiện như giá cả, chất lượng, xuất xứ của vật liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng tổng thể của ngôi nhà sau này, nếu bạn không nắm rõ sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do đó, hãy đến các đại lý vật liệu xây dựng uy tín để tham khảo hoặc hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn được vật liệu đảm bảo cho quá trình xây dựng.

xây dựng nhà phố

Hãy tham khảo thật kỹ để chọn được vật liệu xây dựng đảm bảo

4. Chọn nhà thầu uy tín

Xây nhà là việc hệ trọng của một đời người, do đó, khi đã quyết định xây nhà gia chủ nên tìm chủ thầu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình. Một nhà thầu uy tín họ thường tư vấn kỹ lưỡng về thiết kế, vật liệu xây dựng và cả phong thủy, tất cả những yếu tố tạo nên một ngôi nhà đẹp và vững chắc cũng như đảm bảo đúng tiến độ thi công như đã ghi rõ trong hợp đồng.

xây dựng nhà phố

Chọn nhà thầu uy tín giúp đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và xây dựng, Gold House sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý so với mức giá xây dựng chung của thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà phố, bạn muốn gửi gắm niềm tin của mình vào một nhà thầu uy tín thì hãy liên hệ ngay với Gold House, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình.